Tài Liệu Số HóaXem bàn cờ tướng Online

Quất Trung Bí Toàn Tập

Bạn muốn nâng cao trình độ cờ tướng, nhất định phải đọc qua bài này: Làm sao để chơi cờ tướng giỏi

Nói về sách cờ tướng, có lẽ không thể không nhắc đến 2 kỳ phổ siêu kinh điển là Quất Trung Bí và Mai Hoa Phổ. Về cuốn Mai Hoa Phổ, chúng tôi đã có bài giới thiệu tại đây. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng tìm hiểu về Quất Trung Bí nhé.

Nếu bạn muốn xem dưới dạng video thì vẫn bấm vào nút bên dưới.Quất Trung Bí được in năm 1632, gồm 4 chương, trong đó 2 chương đầu dạy đánh cờ bàn, chủ yếu là trận đấu Pháo (Thuận Pháo và Nghịch Pháo) với nhiều nước biến rất thú vị. Kế đó là trận Pháo đầu phá Đơn Đề Mã, Pháo đầu phá Triển Giác Mã, Bình Phong Mã phá Pháo đầu, Cách chấp 1 nước tiên, Cách chấp 2 nước tiên, Cách chấp 1 Mã và Cách chấp 2 Mã. Hai quyển sau là những ván cờ tàn và cờ thế, gồm 140 ván, phân ra từng loại: thắng hoặc hòa, được phân tích khá kỹ.

Qua nghiên cứu phần dạy cờ bàn, có thể thấy Chu Tấn Trinh đã có những quan niệm về chiến lược xuất quân rất đúng đắn, tư tưởng chủ đạo của ông trong mọi kiểu khai cuộc là liên tục tấn công, có thể khai thác mọi sai lầm của đối phương để tấn công mạnh mẽ, quyết liệt, nhằm chiến thắng nhanh nhất. Trong giai đoạn trung cuộc, điểm nổi bật của Quất Trung Bí là nghệ thuật chơi đòn phối hợp chiếu bí đem lại nhiều thích thú cho người xem.

Chương 1. Đắc Tiên – Quất Trung Bí

Cục 1. Thuận Pháo Hoành Xa Phá Trực Xa Khí Mã Cục

Mua bàn cờ tướng uy tín

Phân phối bởi Web Cờ Tướng

Xem cục 2

Theo dõi Web Cờ Tướng trên FacebookYouTube

Nguồn: DPXQ

2 bình luận

Khách 04/10/2023 at 7:46 sáng

ván 5 cục ở nước nào ko rõ ràng nhỉ ? pháo đen vật lên tốt khéo đỏ thua ?

Trả lời
Khách 04/10/2023 at 7:50 sáng

quá hay, trình bày dễ hiểu dễ theo dõi

Trả lời

Góc đàm đạo