Danh thủ đối cuộc

Ngân Xuyên kỳ lộ – 45 ván cờ thực chiến có bình luận

Được sự cho phép của thầy Trần Quyết Thắng, kiện tướng quốc gia, đồng thời là người lên ý tưởng, chuyển thể cuốn Ngân Xuyên kỳ lộ sang tiếng việt. Cũng như được sự đồng ý của bác Công Sĩ, dịch giả của cuốn sách. Bắt đầu từ hôm nay, đội ngũ biên tập của Web Cờ Tướng, xin được giới thiệu với các bạn yêu cờ toàn bộ các ván đấu được đề cập trong Ngân Xuyên kỳ lộ.

Sách gồm 2 phần, phần 1 là 29 hồi trong tự truyện, các bạn có thể nghe lại audio trong mục chú thích, để có thể thấy được, những tâm tư, bộc bạch về bản thân, cũng như chính kiến của Hứa Ngân Xuyên với bộ môn cờ. Phần thứ 2 là tuyển tập, 45 đối cuộc thực chiến của anh, xuyên suốt từ khi còn niên thiếu, cho đến lúc thành danh, rồi đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Phần tự truyện hiện đã có phiên bản audio, các bạn quan tâm có thể nhấn vào nút bên dưới nhé.

Cuộc 1. Hứa Ngân Xuyên – Chương Hán Cường

Thi đấu ngày 5 tháng 12 năm 1986 tại Sán Đầu

“Năm 1986, tôi giành được huy chương vàng cờ Tướng bảng thiếu niên, tại Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ 6, tổ chức ở tỉnh Quảng Đông. Sau khi trở về nhà, tôi gác cờ và sách cờ qua một bên, vùi đầu vào học văn hóa.

Vào một ngày của tháng 11, thầy Chương Hán Cường, từng nhậm chức Huấn luyện viên khu Đồng Bình của tp Sán Đầu, đến nhà và trò chuyện với ba tôi. Thầy phân tích tỉ mỉ trường hợp của tôi cho ba biết, và đề nghị dẫn tôi về Sán Đầu, để chính tay thầy phụ đạo. Ngày hôm sau, tôi theo thầy về nhà, chính thức thành đệ tử ruột của thầy.

Khoảng thời gian ở Sán Đầu này, tôi tiến bộ rất nhanh. Từ khi mới đến, thi đấu với thầy Chương hầu như toàn thua, đến khi rời khỏi Sán Đầu, thắng thua với thầy Chương đã gần bằng nhau. Trải qua giai đoạn luyện tập cường hóa này, đã tạo nền tảng vững chắc để tôi tiến vào đội cờ của tỉnh, vươn lên 1 tầm cao hơn.

Từ trong cuốn sách đối cuộc đã ố vàng, lật ra một ván đấu với thầy Chương, đưa ra lời bình”

Nếu thực sự thích cuốn sách này, quý vị có thể mua sách giấy để ủng hộ thầy Thắng và bác Công Sĩ:
KTQG Trần Quyết Thắng
SĐT/Zalo: 0919789389
Facebook: https://www.facebook.com/tran.quyetthang.549

Góc đàm đạo